Đồng hồ áp suất khí nén

1. Đồng hồ áp suất là gì

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị được lắp đặt trên đường ống dùng để đo chỉ số áp suất thực của môi chất khí hoặc môi chất lỏng trên đường ống. Sản phẩm này giúp cho chúng ta có thể giám sát sự tăng – giảm áp suất của chất lỏng và chất khí trên đường ống từ đó có thể vận hành – hoạt động hệ thống một cách ổn định, an toàn. Thiết bị này được ứng dụng tại nhiều hệ thống khác nhau như:

Tìm hiểu thêm đồng hồ áp suất là gì?

2. Đồng hồ áp suất khí nén

Đồng hồ áp suất khí nén, cũng giống với các mẫu đồng hồ khác, suy luận một cách đơn giản thì đây cũng chỉ là một thiết bị đo áp suất cho hệ thống bất kỳ nhưng loại này chuyên dùng cho hệ thống khí nén.

Vì áp suất tại mỗi vị trí, mỗi không gian tuỳ thuộc theo nhiều yếu tố sẽ có mức áp lực khác nhau nên sản phẩm cũng được đo ở nhiều vị trí trong toàn hệ thống. Áp suất được đo tại các vị trí đó đều độc lập với nhau. Đôi khi áp suất cũng được đo ở thiết bị truyền động khí nén.

Và thông thường, đồng hồ đo áp suất khí nén được đánh giá không quá 300 psi, mặc dù các hệ thống điển hình chạy khoảng 100 psi.

3. Ưu điểm của đồng hồ đo áp suất cho hệ thống khí nén

Đối với đồng hồ áp suất khí nén và đồng hồ áp nói chung thì thiết bị cũng đều mang nhiều ưu điểm khác nhau cho người sử dụng cũng như đối với hệ thống.

  • Sai số của Đồng hồ thông thường nằm trong khoảng 1.6%, 1.0% thang đo
  • Đồng hồ thường dùng là loại chân đứng, tuy nhiên chúng tôi vẫn có loại chân sau theo yêu cầu của khách.
  • Đường kính mặt của Đồng hồ Wise là mặt 63mm, 100mm hoặc 160mm
  • Đồng hồ có thể chịu được nhiệt độ môi trường nằm trong khoảng -20~60℃ (loại chân đồng), -20~65℃ (loại chân inox)
  • Nhiệt độ lưu chất mà đồng hồ có thể làm việc : Max. 60℃ (loại chân đồng), Max. 200℃ (loại chân inox)
  • Đồng hồ được ứng dụng trong hệ thủy lực (áp suất cao)

4. Kiểu dáng đồng hồ đa dạng

Để ứng dụng tại nhiều vị trí khác nhau nên thiết bị được sản xuất với 2 kiểu dáng chính: chân đứng và chân sau. Tuy nhiên đối với chân sau còn có hai kiểu là chân sau đồng tâm và chân sạch lệch tâm. Và tất nhiên, đối với chân sau có được lắp thêm vành, giúp cố định mặt đồng hồ, giảm bớt lực tác động lên phần chân đo và gây ra một số thiệt hại không đáng kể.

Tất nhiên, đối với đồng hồ áp suất khí cũng vậy, được thiết kế với nhiều kiểu chân khác nhau. Đặc biệt là dùng cho môi trường khí nén nên nếu trong không gian sử dụng không chứa các thành phần gây ăn mòn thì vỏ nhôm sơn đen chân đồng luôn là sự lựa chọn số 1 của mọi quý khách.

5. Kết nối chân ren phong phú kích cỡ, tiêu chuẩn kết nối

Đối với đa số tất cả áp kế thì đều được kết nối với ống bằng nối ren – kiểu kết nối phổ biến và thông dụng nhất. Với nhiều ưu điểm tiện lợi mà kiểu kết nối này mang lại, việc lắp đặt đồng hồ bao giờ cũng đơn giản nhất.

  • Nhanh chóng, gọn lẹ.
  • Cần ít lực, không tốn sức để siết mối nối.
  • Kích thước tổng thể nhỏ và dễ lắp đặt.
  • Đơn giản trong mọi khâu lắp đặt tại bất kì tư thế lắp đặt nào (ngang, dọc)

6. Đồng hồ áp suất khí nén Wise – Hàn Quốc

Đồng hồ áp suất Wise chuyên dùng cho hệ thống khí nén được sản suất tại Hàn Quốc với nhiều model khác nhau, rất tuyệt vời trong việc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với hệ thống của bạn. Đều đặc biệt hơn rằng, thiết bị luôn được sản xuất theo số lượng lớn, theo nhiều dải đo khác nhau, rất thuận tiện cho bạn lựa chọn. Với hơn 60 nhà phân phối trên toàn thế giới, tiêu chuẩn đầu ra luôn đi đầu về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao, độ chính xác cao, sát với áp suất thực tế, tốc độ phản hồi nhanh, đảm bảo sẽ không phụ lòng sự tin tưởng của quý khách.

Bài viết trước đó Đồng hồ áp suất âm là gì
Bài viết sau đó Đồng hồ áp suất nước