Đồng hồ áp suất nước

1. Áp lực là gì

Để tìm hiểu về đồng hồ áp suất nước, trước hết quý khách cần phải hiểu áp suất là gì hay áp lực là gì?

Đây là tên gọi của một lực tác động vuông góc lên bề mặt của vật thể trên một đơn vị diện tích ( hệ mét hoặc hệ inch) bị tác động. Nhiều đơn vị khác nhau được sử dụng để biểu thị áp suất. Một số trong số này bắt nguồn từ một đơn vị lực chia cho một đơn vị diện tích. Áp suất cũng có thể được biểu thị bằng áp suất khí quyển tiêu chuẩn, các đơn vị đo áp suất như centimet nước , milimét thủy ngân và inch thủy ngân được sử dụng để biểu thị áp suất theo chiều cao của cột của một chất lỏng cụ thể trong áp kế.

Tìm hiểu thêm áp suất là gì

2. Đồng hồ áp suất là gì

Tiếp đến chúng ta nhắc lại một chút về đồng hồ áp suất là gì?

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị được lắp đặt trên đường ống dùng để đo chỉ số áp suất thực của môi chất khí hoặc môi chất lỏng trên đường ống. Sản phẩm này giúp cho chúng ta có thể giám sát sự tăng – giảm áp suất của chất lỏng và chất khí trên đường ống từ đó có thể vận hành – hoạt động hệ thống một cách ổn định, an toàn. Thiết bị này được ứng dụng tại nhiều hệ thống khác nhau như:

 • Đo áp suất nước sạch, nước thải, dầu, nhớt, dược phẩm, giải khát,….
 • Đo áp suất khí gồm khí nén, khí hóa học, khí sạch,….
 • Sử dụng cho các nhà máy dệt, nhuộm, luyện kim, sản xuất linh kiện, máy móc, nhà máy giấy, sản phẩm gia dụng, hàng tiêu dùng….
 • Đo áp suất thử nghiệm, chuyên dùn cho các phòng thí nghiệm với cấp chính xác thấp, độ chính xác cao
 • Sử dụng trong trường học, bệnh viện, cho hệ thống PCCC, cấp nước sinh hoạt…

Tìm hiểu thêm đồng hồ áp suất là gì?

3. Đồng hồ áp suất nước

Đồng hồ áp suất nước nói một cách ngắn gọn là thiết bị được dùng để đo áp suất cho chất lỏng, cụ thể là nước (nước sạch, nước thải, dầu, nhớt, dược phẩm, giải khát,…) Mà nhắc tới nước thì chúng ta đều biết rằng tuỳ theo tốc độ dòng chảy, độ sâu và diện tích tác động lên bề mặt mà mức áp lực cũng khác nhau. Trong hệ thống vận hành bất kỳ, việc đo áp suất liên quan tới rất nhiều yếu tố và để biết được cũng như việc tính toán trở nên đơn giản và nhanh nhất có thể. Áp kế đo nước này đã trở thành một phần tất yếu cho mọi dây chuyền.

Và cũng như tiếp kiệm trong khâu chi phí, sản phẩm sẽ được thiết kế theo nhiều vật liệu khác nhau.

 • Vỏ nhôm chân đồng
 • Vỏ inox chân đồng
 • Vỏ inox chân inox
 • Vỏ thép chân đồng

4. Đơn vị đo áp suất nước

Để đo áp suất nói chung mà nói thì có rất nhiều đơn vị khác nhau, ví dụ như đơn vị áp suất trong hệ SI , ví dụ như pascal (Pa), là một niutơn trên mét vuông (N/m2), pound-force trên inch vuông (psi) là đơn vị đo áp suất truyền thống trong hệ thống đo lường Anh và hệ thống thông lệ của Hoa Kỳ . Áp suất cũng có thể được biểu thị bằng áp suất khí quyển tiêu chuẩn ; bầu khí quyển (atm) bằng với áp suất này, và torr được định nghĩa là 1 ⁄ 760 trong số này. Hay có một số đơn vị đo áp suất khác như centimet nước, milimét thủy ngân và inch thủy ngân,…

Đối với đồng hồ áp suất nước cũng vậy, chủ yếu thường được sử dụng đơn vị:

 • Kgf/cm2
 • Bar
 • mbar ( milibar )
 • mmH2O
 • mmHg

5. Đồng hồ áp suất nước Wise

Đồng hồ áp suất Wise được sử dụng cho mọi hệ thống, cho mọi lưu chất, bao gồm cả nước. Trong hơn 54 năm, Wise đã đại diện cho sự đổi mới và chất lượng trong lĩnh vực đo áp suất, nhiệt độ và khí. Thương hiệu Wise của Hàn Quốc với đội ngũ công nhân viên với trình độ chuyên môn cao, cơ sở sản xuất hiện đại, luôn đổi mới, khắt khe trong việc kiểm soát chất lượng đầu ra. Cùng với hơn 60 nhà phân phối trên toàn thế giới, trong đó có WiseVietNam luôn chào đón mọi yêu cầu hợp tác từ quý khách.

Bài viết trước đó Đồng hồ áp suất khí nén