Đồng hồ nhiệt độ dầu

1. Đồng hồ nhiệt độ dầu

Đồng hồ nhiệt độ dầu nói một cách chính xác thì đây là kiểu thiết bị được dùng để đo cho hệ thống có lưu chất là dầu. Với nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau, đồng hồ nhiệt độ dầu giúp người dùng biết được nhiệt độ của lưu chất có đang ở mức quy định hay không.

Nếu trong trường hợp lưu chất vượt qua nhiệt độ cho phép thì sẽ có mẫu hỗ trợ cảnh báo, tín hiệu sẽ truyền tới hệ thống, khi đó người sử dụng sẽ biết được và đưa ra biện pháp sử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống cũng như người lao động.

2. Đường kính mặt đồng hồ

Đồng hồ nhiệt độ dầu được thiết kế với nhiều kích thước đường kính mặt khác nhau, thuận tiện cho việc quan sát cũng như lắp đặt tại bất cứ vị trí nào bạn cần. Đồng hồ được chủ yếu sản xuất với 2 đường kính danh nghĩa chính:

  • 63mm
  • 100mm

Ngoài ra còn có nhiều kích thước lớn hơn như mặt 160mm hay nhỏ hơn như mặt 50mm. Tuy nhiên, để đảm bảo thuận tiện cho việc lắp đặt, cũng như quan sát nhiệt độ một cách chính xác nhất, thuận tiện nhất thì mặt phi 63 và phi 100 là phổ biến nhất.

3. Được thiết kế với kiểu dáng chân sau

Đồng hồ nhiệt độ dầu đa số đều được thiết kế với kiểu dáng chân sau, tuy nhiên việc đáp ứng nhu cầu khách hàng luôn là ưu tiên hàng dầu, nên nếu quý khách có yêu cầu dùng chân đứng thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

Với kiểu dáng chân sau, việc lắp đặt đồng hồ trở nên khá thuận tiện. Trên bề mặt phẳng, có vị trí cần lắp đặt có bề mặt vuông góc với tầm nhìn của người dùng. Hay trên bề mặt đứng. Để có thể tiện quan sát chỉ số ở góc độ chính xác nhất thì chúng ta nên sử dụng loại chân sau.

4. Cách mà đồng hồ hoạt động như thế nào

Đối với đồng hồ nhiệt độ dầu mà nói thì đa số đều được chế tạo với thiết bị cảm biến nhiệt độ là một dải lưỡng kim. Cấu của dải lưỡng kim này khá đặc biệt, chúng sử dụng hai miếng kim loại có độ giãn nở khác nhau và được ép vào nhau và cuộn thành dạng lò xo hình trụ kéo dài.

Khi chân đo tiết xúc với chất lỏng hoặc chất khí có nhiệt độ cao, dải lưỡng kim trong chân đo sẽ bất đầu giãn ra, theo một tác động cơ học, kim bất đầu quay theo chiều kim đồng hồ. Tương tự đối với khi nhiệt độ của lưu chất giảm xuống. Sử dụng nguyên lý giãn nở về nhiệt của kim loại.

5. Ứng dụng của đồng hồ nhiệt độ dầu

Nhiệt kế nói chung thì đây là một dụng cụ đo nhiệt độ. Nó có thể đo nhiệt độ của một chất rắn như thực phẩm, một chất lỏng như nước hoặc một chất khí như không khí. Đối với sản phẩm chúng ta đang nhắc tới thì đây là sản phẩm chuyên dùng để đo nhiệt độ dầu. Có thể được sử dụng trong các nhà máy chế bên lương thực, thực phẩm. Hay ứng dụng cho các ngành công nghiệp liên quan đến chất đốt, hoá dầu, …

Đồng hồ nhiệt độ dầu với nhiều vật liệu chế tạo khác nhau, chủ yếu cẫn là inox thì quý khách hãy yên tâm rằng, đồng hồ sẽ làm tốt vai trò của mình và luôn đưa ra kết quả chính xác nhất.

Bài viết trước đó Đồng hồ nhiệt độ nước lạnh
Bài viết sau đó Đồng hồ nhiệt độ cơ