Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử

1. Đồng hồ nhiệt độ điện tử 

Đồng hồ nhiệt độ điện tử là một loại cảm biến RTD hoặc cảm biến cặp nhiệt điện được thiết kế để chỉ thị số đọc nhiệt độ bằng màn hình kỹ thuật số. Những đồng hồ đo này có màn hình LED hoặc LCD sáng và  là những sản phẩm lý tưởng để lắp đặt cho hệ thống của bạn.

Đồng hồ đo nhiệt độ kỹ thuật số là một giải pháp hoàn chỉnh cho hầu hết các ứng dụng giám sát nhiệt độ công nghiệp và chỉ thị nhiệt độ. Thiết bị được sản xuất bằng các thành phần chất lượng cao nhất để tạo ra mức độ chính xác vượt trội cho phép đo nhiệt độ.

2. Nguyên lý hoạt động

Tuỳ vào từng loại nhiệt kế điện tử mà bộ phận cảm biến sẽ cho ra kết quả chính xác. Tuy nhiên, nói một cách đơn giản và ngắn gọn nhất thì thông qua một thiết bị cảm biến đầu vào, nhiệt độ của lưu chất sẽ được đo một cách chính xác và truyền quy đổi hệ số đó thành số điện tử và hiển thị trên màn hình led.

3. Mặt điện tử tiện lợi với nhiều chức năng

  • Đồng hồ nhiệt độ điện tử có thể đọc nhiệt độ nhanh và độ chính xác cao.
  • Màn hình hiển thị dễ đọc.
  • Chạy bằng pin: Điều này đảm bảo rằng máy vẫn có thể được hoạt động trong trường hợp mất điện.
  • Dễ dàng đọc được áp suất đo được, thuận tiện trong việc giám sát hệ thống đang sử dụng.
  • Có màn hình LED hoặc LCD sáng.

4. Các loại đồng hồ nhiệt độ điện tử

4.1 Nhiệt kế cặp nhiệt điện kỹ thuật số

Một nhiệt kế cặp nhiệt điện kỹ thuật số cần hai phép đo để xác định nhiệt độ. Đầu tiên, nó có một cảm biến để đo nhiệt độ nơi cặp nhiệt điện kết nối với nó – đây được gọi là bù điểm lạnh (CJC). Thứ hai, sản phẩm này đo tín hiệu mV từ cặp nhiệt điện. Để xác định nhiệt độ ở cuối nhiệt kế, nó trừ nhiệt độ CJC của tín hiệu đầu nóng và sau đó chuyển điện áp đó thành nhiệt độ.

4.2 Nhiệt kế RTD kỹ thuật số

Một đồng hồ nhiệt độ điện tử RTD về trong bản chất nó đo điện trở của cảm biến. Thiết bị áp dụng một điện áp hoặc dòng điện kích thích rất nhỏ vào cảm biến và đo điện áp trên cảm biến. Kết nối 4 dây thường được sử dụng để giảm thiểu sai số đo – 2 dây để mang kích từ, 2 dây để đo điện áp trên cảm biến. Các hệ thống rất chính xác cũng đảo ngược cực của kích từ và lấy trung bình hai số đọc để loại bỏ và các hiệu ứng cảm ứng, điện dung và cặp nhiệt điện.

5. Đồng hồ điện tử Wise – Hàn Quốc

Trong các loại đồng hồ nhiệt độ Wise được sản xuất và phân phối trên toàn cầu mà nói, loại điện tử mang lại nhiều tính năng khác nhau đã tạo nên sự khác biệt và rất được ưa chuộng trong nhiều hệ thống đường ống.

Ngoài màn hình kỹ thuật tiện lợi ra thì loại nhiệt kế Wise này còn còn mang nhiều chức năng khác nhau. Điển hình là khi bị lỗi của hệ thống hoặc của sản phẩm, lỗi đó sẽ được hiện lên trên mặt điện tử.

Bài viết trước đó Đồng hồ nhiệt độ cơ