Đồng hồ nhiệt độ nước nóng

1. Đồng hồ nhiệt độ là gì

Để tìm hiểu về đồng hồ nhiệt độ nước nóng, quý vị cần phải biết đồng hồ đo nhiệt độ là gì?

Với tên gọi khác là nhiệt kế, thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động bằng khí, lưỡng kim hoặc giãn nở. Chúng có thể đo nhiệt độ từ -200… +700°C. Tất cả các thiết bị cũng thích hợp để hoạt động trong nhiệt điện tử. Sản phẩm đo nhiệt độ hay trạng thái nhiệt của một chất đồng nhất. Hệ thống đo lường phải được đặt gần với lưu chất cần đo. Với các phương pháp đo khác nhau, thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất dựa trên các đặc tính vật lý và vật liệu phụ thuộc vào nhiệt độ.

2. Đồng hồ nhiệt độ nước nóng

Đồng hồ nhiệt độ nước nóng là nhiệt kế chuyên đo cho các hệ thống có lưu chất với nhiệt độ cao, đỉnh điểm là 700°C. Tuy nhiên, đối với các hệ thống nước thông thường thì thường sẽ đo nhiệt độ 100 hoặc 300. Trong một số trường hợp đặc biệt như đối với nước tinh khiết, nhiệt độ đun sôi rất cao, nhiều lúc sẽ gây nguy hiểm đối với những người sử dụng. Cho nên, có rất nhiều kiểu thiết kế dùng cho môi trường này.

Quý khách có thể tham khảo theo thông tin mục sau.

3. Các dạng đồng hồ được dùng để đo cho nước nóng

Đồng hồ nhiệt độ nước nóng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau: chân đứng, chân sau, dạng dây, đo khí, lưỡng kim, ….. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và để phục vụ mọi khách hàng, nhiệt kế với hình dáng phong phú, đa dạng mẫu mã, đặc biệt sẽ luôn đưa ra kết quả chính xác nhất.

4. Vật liệu chế tạo cao cấp

Đồng hồ nhiệt độ nước nóng đa số điều được chế tạo bởi inox – thép không gỉ. Đây là một chất liệu không hiếm nhưng lại mang công dụng tuyệt vời. Thường vỏ làm bằng inox 304, inox 316, để tiếp kiệm chi phí sẽ làm từ vật liệu thép, nhưng tránh dùng cho hệ thống ngoài trời. Còn đối với que đo – tức chân đo nhiệt độ đều làm bằng inox 316.

  • Tính chống rỉ sét, ăn mòn cao
  • Chống oxi hóa tốt
  • Chống nhiễm từ tuyệt tối
  • Định hình tốt
  • Khả năng chống bám bẩn bề mặt tuyệt đối
  • Chịu được nhiệt độ áp lực cao
  • Có độ cứng nhất định, bảo vệ tốt các phụ kiện nhỏ bên trong.

Đối với inox 316: là dòng inox cao cấp nhất trong các loại inox có trên thị trường hiện nay, có cấu tạo hoá học với nhiều các thành phần như cacbon, Mangan, Photpho, Lưu huỳnh, Silic và đặc biệt là niken. Chất liệu này có mức cacbon trung bình và chứa từ 2% đến 3% molypden, giúp tăng khả năng chống ăn mòn, các yếu tố có tính axit và nhiệt độ cao.

5. Đồng hồ nước nóng Wise – Hàn Quốc

Đồng hồ nhiệt độ nước nóng Wise nói riêng và đồng hồ nhiệt độ Wise nói chung đều là những sản phẩm của thương hiệu chuyên về các loại thiết bị ở Hàn Quốc. Kinh nghiệm, cơ sở vật chất, tiêu chuẩn đầu vào, chất lượng đầu ra, quá trình chế tạo tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Với hơn 54 năm đi vào hoạt động và phát triển, Wise luôn mang tới cho quý khách những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Bài viết trước đó Đồng hồ áp suất nước