Đồng hồ áp suất chân đứng là gì

1. Đồng hồ áp suất là gì

Để tìm hiểu về đồng hồ áp suất chân đứng là gì, quý vị cần phải biết đồng hồ áp suất hay tại Việt Nam còn được gọi là áp kế nói chung là gì? Áp kế là một thiết bị đo dạng cơ, giúp đo cường độ áp suất lưu chất, giúp chúng ta biết được áp suất dòng lưu chất có vượt quá áp suất cho phép hay không thông qua nhiều nguyên lý hoạt động khác nhau.

Cụ thể hơn là sản phẩm này giúp cho chúng ta có thể giám sát sự tăng – giảm áp suất của chất lỏng và chất khí trên đường ống từ đó có thể vận hành – hoạt động hệ thống một cách ổn định, an toàn.

Tìm hiểu thêm đồng hồ áp suất là gì?

2. Đồng hồ áp suất chân đứng là gì 

Quay lại chủ đề chính, thế đồng hồ áp suất chân đứng là gì? Theo một cách cụ thể và ngắn gọn mà nói, thì đây là một thiết bị dùng để đo áp suất của hệ thống với chân kết nối với ống hoặc két cần đo là chân đứng.

Một tên gọi để dễ phân biệt giữa các kiểu chân của các loại áp kế với nhau. Ngoài chân đứng còn có chân sau đồng tâm, chân sau lệch tâm, tuy nhiên thì áp kế chân đứng luôn là mẫu được sử dụng phổ biến nhất, thuận tiện lắp đặt và dễ dàng quan sát tại nhiều vị trí khác nhau.

3. Kiểu dáng chân đứng phổ biến lắp đặt – thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật để lựa chọn một sản phẩm một cách chính xác và phù hợp cho hệ thống của quý khách đối với đồng hồ áp suất chân đứng là gì?

  • Đường kính mặt – Đường kính danh nghĩa: gồm nhiều kích thước khác nhau, to nhỏ đa dạng.
  • Đơn vị đo: để đo áp suất thì quý khách cần có đơn vị đo như bar, Mpa, kPa, mmH2O, mmHg, kg/cm2 hay kgf/cm2, ….
  • Dải đo: dải âm, dải dương, dải âm dương, … phải nói rằng rất rộng, quý khách có thể lựa chọn dải đo sao cho phù hợp với hệ thống.
  • Nhiệt độ làm việc: giới hạn nhiệt độ làm việc của đồng hồ được quyết định nhờ vào vật liệu chế tạo cũng như mẫu thiết kế của từng loại.
  • Cấp chính xác: tuỳ thuộc và kích thước đường kính mặt, cấp chính xác càng cao thì độ chính xác sẽ càng thấp so vs áp suất thực tế và ngược lại.

4. Vật liệu cấu tạo vỏ – chân đứng

Vật liệu cấu thành nên sản phẩm đồng hồ áp suất chân đứng là gì?

Thứ nhất là đối với vật liệu chế tạo vỏ đồng hồ. Được chủ yếu sử dụng từ nhôm, thép và inox.

Thứ hai là đối với chân kết nối áp suất với hệ thống – chân đứng được dùng từ inox và đồng là chính.

  • Inox: chuyên dùng cho hệ thống có tính ăn mòn hoặc nhiệt độ cao.
  • Nhôm ( sơn đen ): thường được dùng cho các hệ thống nước thông thường
  • Đồng ( đồng mạ ): giá thành rẻ, rất được ưa chuộng sử dụng.

5. Khuyến khích sử dụng đồng hồ áp suất chân đứng

Lý do chúng tôi khuyến khích nên dùng đồng hồ áp suất chân đứng là gì? Một phần là để thuận tiện quan sát, một phần là thiên về phần kỹ thuật lắp đặt. Lấy 1 ví dụ dễ hiểu, tại vị trí bất kỳ trong hệ thống và cần lắp đặt đồng hồ.

Trên bề mặt phẳng, song song với bề mặt đứng quan sát, vị trí ống không quá cao, cũng không quá thấp, lúc này chúng ta nên lựa chọn đồng hồ đo áp suất chân đứng. Điều này giúp thuận tiện trong việc quan sát và giúp ích cho tư thế đứng của người dùng.

Còn nói về phần lắp đặt thi công, với kiểu chân đứng, người sử dụng có thể dễ dàng lắp đặt ( cũng như thay thế, bảo dưỡng ), nhìn và biết được đã lắp đúng và chắc chắn hay chưa.

6. Đồng hồ áp suất chân đứng Wise – Hàn Quốc

Đồng hồ áp suất Wise của Hàn Quốc bao gồm cả loại chân đứng phải nói rằng rất đa dạng mẫu mã, model với nhiều kiểu dáng, vật liệu, kích thước, dải đo, … Quý khách có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với dây chuyền vận hành của mình.

Và quý khách hẳn đã biết rằng được biết đến là thương hiệu đồng hồ áp suất bán chạy nhất, có giá thành hợp lý nhất, đặc biệt chất lượng sản phẩm đảm bảo nhất.

đồng hồ áp suất dầu wise